Chat
1


Treo rèm cửa đúng cách - Mẹo hay có thể bạn chưa biết

Rèm cửa là một trong những bộ phận quan trọng nhằm tạo nên giá trị thẩm mỹ cho không gian sống. Rèm cửa mang đến sự tiện ích, tiện nghi cho ngôi nhà. Tuy nhiên treo rèm cửa như thế nào cho đúng cách. Hãy theo dõi bài viết này của Rèm cửa Nhất Nghệ để có thể hiểu rõ hơn về cách treo rèm cửa phù hợp nhé

Liên hệ

  • Mã sản phẩm :

  • Tình trạng :

    Hết hàng

Chi tiết sản phẩm

Rèm cửa là một trong những bộ phận quan trọng nhằm tạo nên giá trị thẩm mỹ cho không gian sống. Rèm cửa mang đến sự tiện ích, tiện nghi cho ngôi nhà. Tuy nhiên treo rèm cửa như thế nào cho đúng cách. Hãy theo dõi bài viết này của Rèm cửa Nhất Nghệ để có thể hiểu rõ hơn về cách treo rèm cửa đẹp phù hợp nhé

Treo rèm cửa đẹp cần lưu ý những vấn đề gì?

Việc đầu tiên bạn phải làm là đo kích thước khung cửa chính xác, việc này cần làm trước khi chúng ta đi mua rèm cửa đẹp . Nắm được kích thước cửa sổ sẽ giúp bạn chọn được tấm rèm vừa vặn với chúng, tránh trường hợp mua về rèm bị thiếu hoặc bị thừa sẽ rất mất thẩm mỹ và lãng phí không cần thiết.

Vấn đề thứ hai là chúng ta phải đặc biệt chú ý về kích thước rèm cửa. Tốt nhất hãy mua tấm rèm có kích thước vừa phải và tùy từng loại rèm mà chúng ta có độ dài sao cho hợp lý nhất. Nếu là rèm vải buông thì chúng ta thường thấy đuôi rèm kéo gần sát đất nhưng với những loại rèm kéo như rèm gỗ, rèm cuốn, rèm Roman… Những loại này thường được làm vừa khít với kích thước cửa sổ.  Đặc biệt là chúng ta không nên may rèm quá ngắn như vậy vừa không thể che chắn tốt, lại khiến không gian không được đẹp.

 

Ngày nay, trên thị trường có rất nhiều bộ móc treo rèm hay thanh rèm phong phú về mẫu mã. Tùy vào phong cách và sở thích chúng ta hãy tìm ra bộ phụ kiện đẹp nhất và hợp nhất.

Để treo rèm cửa đúng cách bạn nên chọn vị trí treo rèm ở vị trí cao, hầu như rèm vải thì sẽ treo sát trần nhà. Đây là một cách để chúng ta đánh lừa thị giác, ngôi nhà sẽ có vẻ như rộng hơn bình thường

Hướng dẫn tự treo các loại rèm phổ biến hiện nay


1. Rèm vải

Việc đầu tiên bạn cần làm là xác định vị trí thanh rèm và cố định thanh rèm. Vị trí phù hợp nhất của thanh rèm chính là nằm chính giữa trần nhà và ở phía trên của khung cửa. Sau khi đã cố định được khung rèm thì chúng ta lắp các phụ kiện như: móc treo vào sau đó mới đưa phần vải rèm vào.

Lưu ý khi lắp rèm hai lớp, lớp gần sát với cửa sổ nhất sẽ là lớp rèm vải voan mỏng, lớp phía ngoài sẽ là lớp rèm vải dày.

 

2. Rèm gỗ

Đây là loại rèm cũng khá được ưa chuộng hiện nay.  Thông thường rèm gỗ được lắp vào bên trong khung cửa sổ. Quy trình lắp rèm gỗ là phải cố định phía trên trước sau đó treo các thanh rèm vào sau. Chúng ta cần lưu ý là rèm gỗ sẽ nặng hơn các loại rèm khác một chút nên khi lắp nên có từ 2 người trở lên thì mới lắp được

3. Rèm cuốn và rèm Roman

Hai loại rèm này có cấu tạo gần giống nhau nên cách lắp cũng không khác nhau là mấy. Để treo rèm cửa đúng cách, bạn cần hiểu rõ mình sẽ treo rèm bên ngoài hay bên trong khung cửa sổ. Hãy chọn rèm có kích thước trùng với kích thước khung cửa. Vừa đủ để chắn sáng nhưng cũng để mang đến sự gọn gàng, ngăn nắp.

 

 

Trên đây là hướng dẫn treo rèm vải, rèm gỗ, rèm cuốnrèm Roman. Cuối cùng, bạn cần kiểm tra ngay xem mấy tấm rèm có hoạt động trơn tru ổn định không, để ý xem khung rèm đã được lắp chắc chắn chưa đảm bảo trong quá trình sử dụng an toàn. Nếu có sai sót gì phải nắm được ngay để tháo ra và sửa lại cho chuẩn. Nếu không tự mình lắp được hãy liên hệ với cửa hàng chuyên lắp đặt rèm cửa để được hỗ trợ kịp thời.

Nếu bạn có nhu cầu lắp đặt các loại rèm cửa đẹp cao cấp, chính hãng, vui lòng liên hệ trực tiếp với Rèm mành Nhất Nghệ để được hỗ trợ tư vấn cụ thể.

CÔNG TY TNHH RÈM MÀNH NHẤT NGHỆ
ĐỊA CHỈ : KHU ĐÔ THỊ MỚI VINH TÂN - TP. VINH * 02383 834717 - 0915621470
MAIL : NHATNGHE37@GMAIL.COM

Sản phẩm cùng loại